ข่าววิกฤต Hot News!

ไทยรับเงินธนาคารโลก 5 ล้านดอลล์ ลดนำเข้า-ใช้สารเคมีทำลายชั้นบรรยากาศโอโซน | ThaiPublica

ประเทศไทยลงนามข้อตกลงกับธนาคารโลกเพื่อรับเงินสนับสนุนจำนวน 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐวันนี้เพื่อสนับสนุนการลดการนำเข้าและการใช้สารเคมีที่ทำลายชั้นบรรยากาศโอโซนภายในปี 2566 ให้ได้มากกว่าร้อยละ 60 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของพันธกรณีภายใต้พิธีสารมอนทรีออล
Thailand

‘สหรัฐ’ เตือนทั่วโลกระวัง ‘เกาหลีเหนือ’ ซื้ออุปกรณ์ทำขีปนาวุธ

“รัฐบาลสหรัฐ” แจ้งเตือนทั่วโลกระวังเกาหลีเหนือ เร่งจัดซื้ออุปกรณ์ ดัดแปลงใช้ทำขีปนาวุธ
United States

หญิงสิงคโปร์ติดเชื้อไวรัสแต่คลอดลูกมีภูมิคุ้มกัน

หญิงชาวสิงคโปร์ซึ่งติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อเดือนมี.ค.ที่ผ่านมาขณะตั้งครรภ์ คลอดลูกน้อยเพศชายออกมาแล้ว พบว่ามีภูมิคุ้มกัน นับเป็นเบาะแสใหม่ว่าเชื้อไวรัสอาจถ่ายทอดจากแม่สู่ลูกได้หรือไม่
Singapore

เกาหลีใต้ห้ามจัดปาร์ตี้ปีใหม่ในที่สาธารณะ สกัดโควิด-19

รัฐบาลเกาหลีใต้ออกคำสั่ง ห้ามการจัดงานเลี้ยง รวมถึงงานส่งท้ายเก่าต้อนรับปีใหม่ในสถานที่สาธารณะ เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19
South Korea

กัมพูชาพบการติดโควิด-19 จากในชุมชน'เป็นครั้งแรก'

รัฐบาลกัมพูชาพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 เพิ่มอีก 7 คน เป็นการติดเชื้อจากภายในประเทศทั้งหมด ด้านสมเด็จฮุน เซน ยืนยันว่า 'เป็นครั้งแรก' และขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก
Cambodia

พระหฤทัยเชียงใหม่ปิดเรียน3วัน ป้องกันนร.เสี่ยงโควิด

โรงเรียนพระหฤทัย เชียงใหม่ ประกาศผ่านเพจเฟซบุ๊ก ปิดการเรียนการสอนระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-2 ธ.ค. หลังพบสาววัย 29 ติดเชื้อโควิด เพื่อป้องกันความเสี่ยงนักเรียน
Thailand

ทางการกรุงโตเกียวรายงานว่า มีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่รายใหม่ในกรุงโตเกียว 418 คนในวันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน | NHK WORLD-JAPAN News

ทางการมหานครโตเกียวยืนยันว่า มีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่รายใหม่ในกรุงโตเกียว 418 คนในวันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน
Japan

เชียงรายเข้ม! สกัดคนลอบข้ามฝั่ง เร่งคุยเมียนมานำคนไทยตกค้างกลับมากักตัว

ผู้ว่าฯเชียงรายตรวจเข้ม ยันไม่ปิดด่าน พร้อมประสาน จ.ท่าขี้เหล็ก เมียนมา นำคนไทยตกค้างกลับมากักตัว เผยพบคนไทยลักลอบข้ามไปทำงานฝั่งเมียนมาอีกเพียบ เมื่อวันที่ 29 พ.ย. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย
Thailand

ฮ่องกงพบผู้ป่วยโควิดรายใหม่ 115 คน สูงสุดใน 4 เดือน

ฮ่องกงพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่มขึ้นถึง 115 รายในวันอาทิตย์ ซึ่งถือว่าเป็นการเพิ่มของผู้ติดเชื้อที่สูงที่สุดในช่วง 4 เดือนของฮ่องกง
China

ลาวเจอเฟคนิวส์ป่วน ลือโควิดแพร่นอกโรงแรม-คนหนีกักตัว รัฐบาลเร่งแจง ชี้ข่าวปลอมหวังสร้างความไม่สงบ

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน สำนักข่าวเอบีซีลาว รายงานว่า จ …
Laos

ซานฟรานซิสโกเคอร์ฟิวคุมโควิด

ซานฟรานซิสโก 29 พ.ย.- นครซานฟรานซิสโกของสหรัฐจะเริ่มเคอร์ฟิวตั้งแต่วันที่ 30 พ.ย.ไปจนถึงวันที่ 21 ธ.ค. เพื่อควบคุมโรคโควิด-19 ที่มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้น
United States

ภัยใหญ่รอบโลก